Quy định về gia hạn nộp thuế GTGT

12/03/2018 717 lượt xem    

Quy định về gia hạn nộp thuế GTGT

Công văn số 2284/TCT-QLN ngày 11 tháng 06 năm 2015, cụ thể như sau:
V/v:

Những trường hợp nào theo quy định Nhà nước được phép xin hoãn, gia hạn nộp thuế

– Tại Khoản 1 Điều 31 Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 của Chính phủ quy định:

“1. Trường hợp được gia hạn nộp thuế

a) Bị thiệt hại vật chất gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh do gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ.

Thiệt hại vật chất là những tổn thất về tài sản của người nộp thuế, tính được bằng tiền như: máy móc, thiết bị, phương tiện, vật tư, hàng hóa, nhà xưởng, trụ sở làm việc, tiền, các giấy tờ có giá trị như tiền.

Tai nạn bất ngờ là việc không may xảy ra đột ngột ngoài ý muốn của người nộp thuế, do tác nhân bên ngoài gây ra làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người nộp thuế, không phải do nguyên nhân từ hành vi vi phạm pháp luật.

b) Phải ngừng hoạt động do di dời cơ sở sản xuất, kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm ảnh hưởng đến kết quả sản xuất, kinh doanh.

c) Chưa được thanh toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản đã được ghi trong dự toán ngân sách nhà nước.

 1. d) Không có khả năng nộp thuế đúng hạn do gặp khó khăn đặc biệt khác”.

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 185/VB.PN15 ngày 6/05/2015 của Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Phương Nam về việc xin hoãn nộp thuế. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Số tiền thuế GTGT còn nợ 4.834 triệu đồng nêu tại công văn số 185/VB.PN15 (nêu trên) của 03 doanh nghiệp gồm: DNTN Liêu Nguyên Hồng (Chi cục Thuế huyện Mỹ Xuyên – Sóc Trăng quản lý), DNTN Ngọc Diễm (Cục thuế tỉnh Bạc Liêu quản lý) và DNTN Quận Nhuần (Cục thuế tỉnh Trà Vinh quản lý) không phải số nợ thuế của Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Phương Nam.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Phương Nam đề nghị gia hạn phần nợ thuế GTGT không thuộc các trường hợp được gia hạn nộp thuế nêu tại Khoản 1 Điều 31 Thông tư số 156/2013/TT-BTC (nêu trên). Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh thực hiện các biện pháp thu hồi số nợ thuế và tiền chậm nộp (phạt chậm nộp) của 03 doanh nghiệp có tên nêu trên nộp vào NSNN theo đúng quy định của pháp luật thuế.

Liên hệ tư vấn miễn phí:

   Chúc các bạn thành công! 

  •  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • ® Hãng kiểm toán Calico
  •  Địa chỉ: Tầng 29, Tòa Đông, Lotte Center Hà Nội, Số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hầ Nội
  •  VPGD: Phòng 2302, Tháp B, Toà nhà The Light, đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  •  Hotline: 0966.246.800
  •  Email: calico.vn@gmail.com
  •  Website: KiemToanCalico.com  www.calico.vn

   

   

   

   

   

   

  Bài viết có ích cho bạn?
  Banner-post-thu-vien-calico_960x300
  Bài viết có ích cho bạn?

  NGHIỆP VỤ CALICO