Hướng dẫn về địa điểm kê khai, nộp thuế nhà thầu

20/12/2018 440 lượt xem    

Công văn số: 596/TCT-KK

V/v Hướng dẫn về địa điểm kê khai, nộp thuế GTGT, thuế TNDN của nhà thầu 

Kính gửi: Ban Quản lý Dự án 85
(Đ/c: 184 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An)

Trả lời công văn số 1735/BQL-TCKT đề ngày 14/11/2013 của Ban Quản lý dự án 85 về việc kê khai nộp thuế nhà thầu cho gói thầu số 4 – Dự án phát triển cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải; Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Căn cứ, Khoản 2, Điều 18 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/2/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn:

“- Khai thuế đối với trường hợp nộp thuế GTGT tính trực tiếp trên GTGT; nộp thuế TNDN theo tỷ lệ % tính trên doanh thu là loại khai theo lần phát sinh thanh toán tiền cho nhà thầu nước ngoài và khai quyết toán khi kết thúc hợp đồng nhà thầu.

Trường hợp bên Việt Nam thanh toán cho Nhà thầu nước ngoài nhiều lần trong tháng thì có thể đăng ký khai thuế theo tháng thay cho việc khai theo từng lần phát sinh thanh toán tiền cho Nhà thầu nước ngoài.

– Bên Việt Nam ký hợp đồng với nhà thầu nước ngoài không thực hiện chế độ kế toán Việt Nam phải khấu trừ và nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài và nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của bên Việt Nam.

Đối với hợp đồng nhà thầu là hợp đồng xây dựng, lắp đặt thì nộp hồ sơ khai thuế cho cục thuế quản lý địa phương nơi diễn ra hoạt động xây dựng, lắp đặt.”

Theo trình bày của Ban Quản lý dự án 85; gói thầu số 4 thuộc Dự án phát triển cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải được ký kết giữa Ban Quản lý dự án 85 (Bên Việt Nam) và Liên danh Nhà thầu IHI-MES (Nhật Bản) (nhà thầu nước ngoài) để cung cấp và lắp đặt thiết bị vận hành khai thác cảng thuộc Dự án. Hợp đồng bao gồm các hạng mục (cung cấp một số thiết bị nhập ngoại; lắp đặt và các dịch vụ có liên quan trong lãnh thổ Việt Nam; Vận hành và bảo dưỡng văn phòng hiện trường của tư vấn dự án tại Việt Nam).

Trường hợp nhà thầu nước ngoài không thực hiện chế độ kế toán Việt Nam thì bên Việt Nam thực hiện khấu trừ và nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài và nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của bên Việt Nam.

Tổng cục Thuế trả lời để đơn vị biết, liên hệ với Cục Thuế địa phương để được hướng dẫn thực hiện.

Chúc các bạn thành công.

  • Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • ® Hãng kiểm toán Calico
  •  Địa chỉ: Tầng 29, Tòa Đông, Lotte Center Hà Nội, Số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hầ Nội
  • VPGD: Phòng 2302, Tháp B, Toà nhà The Light, đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  • Hotline: 0966.246.800
  • Email: calico.vn@gmail.com
  •  Website: KiemToanCalico.com  www.calico.vn
Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO