Quy định về chính sách thuế khi sáp nhập doanh nghiệp

30/03/2018 523 lượt xem    

Ngày 07/9/2015, Cục Thuế TP Hà Nội có gửi Tổng cục Thuế công văn số 57728/CT-HTr về vướng mắc khi thực hiện sáp nhập ngân hàng TMCP phát triển Mê kông (MDB) vào Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB). Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn các Quy định về chính sách thuế khi sáp nhập doanh nghiệp theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế

Công văn số 4552/TCT-TNCN

Về thông báo phát hành và sử dụng hóa đơn trong thời gian từ ngày 12/8/2015 cho đến khi thông báo phát hành hóa đơn có hiệu lực:

Các Chi nhánh mới của MSB phải gửi thông báo phát hành hóa đơn cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp theo đúng quy định tại Khoản 4 Điều 9 Chương II Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính.

Đối với các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong khoảng thời gian thông báo phát hành hóa đơn của các chi nhánh mới chưa có hiệu lực thì cho phép lùi ngày xuất hóa đơn đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn có hiệu lực.

 1. Về sử dụng hóa đơn:

MSB và các chi nhánh của MSB được kê khai, khấu trừ thuế GTGT và hạch toán chi phí đối với các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ mang tên, địa chỉ, mã số thuế của MDB và các chi nhánh của MDB đã ký hợp đồng trước đây đối với các hóa đơn phát sinh trước ngày 01/01/2016 nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

 1. Về quyết toán thuế TNCN:

MDB phải quyết toán thuế TNCN đã khấu trừ chậm nhất là ngày thứ 45 kể từ ngày sáp nhập và MDB cấp chứng từ khấu trừ thuế cho người lao động để làm cơ sở cho người lao động thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

 

Liên hệ để nhận tư vấn miễn phí tại đây

  Chúc các bạn thành công.

  • Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • ® Hãng kiểm toán Calico
  •  Địa chỉ: Tầng 29, Tòa Đông, Lotte Center Hà Nội, Số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hầ Nội
  • VPGD: Phòng 2302, Tháp B, Toà nhà The Light, đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  • Hotline: 0966.246.800
  • Email: calico.vn@gmail.com
  •  Website: KiemToanCalico.com  www.calico.vn

   

  Bài viết có ích cho bạn?
  Banner-post-thu-vien-calico_960x300
  Bài viết có ích cho bạn?

  NGHIỆP VỤ CALICO