CÁC GIẢI PHÁP HỖ TRỢ NGƯỜI NỘP THUẾ ĐƯỢC ĐỀ XUẤT.

01/03/2021 1093 lượt xem    

Các giải pháp giúp NNT được đề xuất nhằm tiếp tục thực hiện công cuộc cải cách hệ thống thuế. Cũng như đồng hành cùng DN, NNT, vượt qua khó khăn…

Tổng cục Thuế tiếp tục chỉ đạo các cục thuế địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế, cụ thể:

Thứ nhất, triển khai tốt các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, cùng với đó, quản lý chặt chẽ nguồn thu.

Đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời nguồn phát sinh vào NSNN, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN năm 2021 ở mức cao nhất theo chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Tài chính.

Đề xuất giải pháp hỗ trợ người nộp thuế

Thứ hai, phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn thiện các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Quản lý thuế; các văn bản hướng dẫn theo thẩm quyền của Bộ Tài chính.

Thứ ba, tập trung xây dựng và hoàn thiện Chiến lược cải cách thuế đến năm 2030; qua đó tạo thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

Thứ tư, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thay đổi phương thức quản lý từ tiền kiểm sang hậu kiểm; đẩy mạnh quản lý thuế theo rủi ro, từ đó hỗ trợ người nộp thuế ngày càng tốt hơn.

Thủ tướng Chính phủ sát sao các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người nộp thuế.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc. Công bố hoàn thành kế hoạch triển khai thành lập chi cục thuế khu vực thuộc 63 cục thuế tỉnh; thành phố được tổ chức ngày 26/2/2020.; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc “về đích” trước gần 1 năm và vượt số lượng sắp xếp hợp nhất là thành công lớn của ngành Thuế và Bộ Tài chính.

Trong bối cảnh cả nước vừa chống dịch, vừa thực hiện phát triển kinh tế – xã hội, Thủ tướng cho rằng, Bộ Tài chính và ngành Thuế cần có chương trình tạo điều kiện cho sản xuất – kinh doanh của người dân và doanh nghiệp, nhất là chính sách thuế. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu cắt giảm hơn nữa thủ tục hành chính thuế vì hiện nay còn đến 304 thủ tục hành chính lĩnh vực thuế, trong đó 188 thủ tục hành chính được thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4.

Thông qua đó, cần phấn đấu nâng hạng chỉ số nộp thuế từ 7-10 bậc trong xếp hạng môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới (WB); tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin tốt hơn, hiện đại hóa ngành Thuế mạnh mẽ hơn; tập trung cải cách quản lý thuế, cắt giảm thủ tục hành chính thuế, mạnh dạn đề xuất các giải pháp đột phá, giảm thiểu khó khăn và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân

Nguồn: ST

Các bài viết liên quan:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Hãng kiểm toán Calico
  • Địa chỉ: Tầng 29, Tòa Đông, Lotte Center Hà Nội.
  • Số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hầ Nội
  • VPGD: Phòng 2302, Tháp B, Toà nhà The Light, đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  • Hotline: 0966.246.800
  • Email: calico.vn@gmail.com
  • Website: KiemToanCalico.com | www.calico.vn
Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO