Thuế GTGT đầu vào phục vụ hoạt động du lịch trọn gói

26/03/2018 644 lượt xem    

Trường hợp Công ty Ngân Lực ký hợp đồng cung cấp dịch vụ du lịch cho ông Nguyễn Xuân Dương đi du lịch Thái Lan, sau đó Công ty CP Đầu tư và phát triển Ngân Lực ký hợp đồng thuê Công ty CP nối liền Châu Á để thực hiện hợp đồng tổ chức tour du lịch đã ký với ông Nguyễn Xuân Dương thì việc xuất hóa đơn được thực hiện như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giúp tìm hiểu và hướng dẫn về vấn đề nêu trên. (Căn cứ hướng dẫn tại Công văn số 5349/TCT-CS, ngày 11/12/2015). Nội dung cụ thể như sau:

Tại khoản 16 Điều 7 TT 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của BTC hướng dẫn về giá tính thuế GTGT:

“16. Đối với dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành, hợp đồng ký với khách hàng theo giá trọn gói (ăn, ở, đi lại) thì giá trọn gói được xác định là giá đã có thuế GTGT.

Giá tính thuế được xác định theo công thức sau:

Giá tính thuế =

Giá trọn gói

1 + thuế suất

Trường hợp giá trọn gói bao gồm cả các khoản chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài, các chi phí ăn, nghỉ, thăm quan và một số khoản chi ở nước ngoài khác (nếu có chứng từ hợp pháp) thì các khoản thu của khách hàng để chi cho các khoản trên được tính giảm trừ trong giá (doanh thu) tính thuế GTGT. Thuế GTGT đầu vào phục vụ hoạt động du lịch trọn gói được kê khai, khấu trừ toàn bộ theo quy định.”

TCT đã tiếp nhận công văn số 55862/CT-HTr ngày 26/8/2015 của Cục Thuế Hà Nội về chính sách thuế. Sau khi báo cáo BTC, Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế TP Hà Nội được biết:

Căn cứ hướng dẫn nêu trên:

Trường hợp Công ty Ngân Lực ký hợp đồng cung cấp dịch vụ du lịch cho ông Nguyễn Xuân Dương đi du lịch Thái Lan, sau đó Công ty CP Đầu tư và phát triển Ngân Lực ký hợp đồng thuê Công ty CP nối liền Châu Á để thực hiện hợp đồng tổ chức tour du lịch đã ký với ông Nguyễn Xuân Dương thì việc xuất hóa đơn được thực hiện như sau:

– Khi CTCP nối liền Châu Á xuất hóa đơn cho CTCP Đầu tư và phát triển Ngân Lực; các khoản thu của khách hàng để chi cho các khoản chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài, các chi phí ăn, nghỉ, thăm quan và một số khoản chi ở nước ngoài khác (nếu có chứng từ hợp pháp) được tính giảm trừ trong giá (doanh thu) tính thuế GTGT.

– Khi CTCP Đầu tư và phát triển Ngân Lực xuất hóa đơn cho ông Nguyễn Xuân Dương; các khoản thu của khách hàng để chi cho các khoản chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài, các chi phí ăn, nghỉ, thăm quan và một số khoản chi ở nước ngoài khác (nếu có chứng từ hợp pháp) cũng được tính giảm trừ trong giá (doanh thu) tính thuế GTGT theo quy định.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm về kế toán, kiểm toán, thuế tại calico.vn hoặc kiemtoancalico.com

Calico4

 

 

Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO