Hoàn thuế đối với Đại sứ quán Cộng hòa Ca-dắc-xtan tại Việt Nam

19/03/2018 480 lượt xem    

Công văn số 5099/ TCT – KK

V/v hoàn thuế GTGT đối với ĐSQ Cộng hòa Ca-dắc-xtan tại Việt Nam

Kính gửi: Cục Thuế thành phố Hà Nội

Đại sứ quán Cộng hòa Ca-dắc- xtan tại Việt Nam được xem xét hoàn thuế đối với những hóa đơn phát sinh tại thời điểm nào theo hướng dẫn của của Tổng cục thuế? Bài viết dưới đây sẽ giúp tìm hiểu kỹ hơn và chỉ ra các bước hướng dẫn về vấn đề nêu trên theo căn cứ hướng dẫn tại Công văn số 5099 / TCT – KK, ngày 01 tháng 12 năm 2015. Nội dung cụ thể như sau:

-Căn cứ theo Công văn hướng dẫn số 4408 / TCT – KK về việc hoàn thuế đối với Đại sứ quán Cộng hòa Ca – dắc – xtan tại Việt Nam, theo đó:

“… Trường hợp hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng của Đại sứ quán Cộng hòa Ca-dắc-xtan tại Việt Nam bao gồm cả các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ phát sinh trước thời điểm Đại sứ quán Cộng hòa Ca-dắc-xtan tại Việt Nam được cấp mã số thuế để phục vụ hoạt động của Đại sứ quán mà các hóa đơn này không ghi mã số thuế của đơn vị mua hàng nhưng có đầy đủ các chỉ tiêu khác theo quy định Tổng cục Thuế đồng ý với đề xuất của Cục Thuế TP Hà Nội tại Công văn số 65862 / CT – KK & amp; KTT ngày 08/10/2015

Tổng cục Thuế đã tiếp nhận công văn số 72095 / CT – KK & amp;KTT ngày 10/11/2015 của Cục Thuế TP Hà Nội về việc hoàn thuế đối với Đại sứ quán Cộng hòa Ca-dắc-xtan tại Việt Nam. Sau khi báo cáo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế TP Hà Nội được biết:

Đại sứ quán Cộng hòa Ca-dắc- xtan tại Việt Nam được xem xét hoàn thuế đối với tất cả những hóa đơn phát sinh trước thời điểm được cấp mã số thuế, không ghi mã số thuế nhưng đầy đủ các chỉ tiêu khác theo quy định. Đối với những hóa đơn GTGT mua hàng hóa dịch vụ từ khi Đại sứ quán Cộng hòa Ca-dắc-xtan tại Việt Nam được cấp mã số thuế thì thực hiện theo đúng quy định về hóa đơn chứng từ”.

Đề nghị Cục Thuế TP Hà Nội nghiên cứu và xem xét hồ sơ thực tế để giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng của Đại sứ quán Cộng hòa Ca-dắc-xtan tại Việt Nam đúng quy định pháp luật.

Chúc các bạn thành công.

  •  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • ® Hãng kiểm toán Calico
  •  Địa chỉ: Tầng 29, Tòa Đông, Lotte Center Hà Nội, Số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hầ Nội
  •  VPGD: Phòng 2302, Tháp B, Toà nhà The Light, đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  •  Hotline: 0966.246.800
  •  Email: calico.vn@gmail.com
  •  Website: KiemToanCalico.com  www.calico.vn

 

Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO