Đối tượng thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên

22/04/2021 1443 lượt xem    
Thu nhập cá nhân

Công văn 3956/BXD-QLN về liên quan đến đối tượng thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên do Bộ Xây dựng ban hành

Kính gửi: Liên doanh DMC – 579

Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 40-20/CV-LDDMC-579 của Liên doanh DMC-579. Đề nghị hướng dẫn liên quan đến đối tượng thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên. Được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

1. Điểm d Khoản 2 Điều 29 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội quy định Bộ Tài chính có trách nhiệm:

 “Hướng dẫn theo thẩm quyền hoặc trình cơ quan có thẩm quyền quy định chế độ miễn, giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và các thuế khác liên quan đến phát triển và quản lý nhà ở xã hội theo quy định tại Nghị định này”.

Do đó, liên quan đến mức thu nhập thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên. Đề nghị Quý Công ty nghiên cứu Luật Thuế thu nhập cá nhân và các văn bản hướng dẫn thuộc phạm vi áp dụng để thực hiện. Trường hợp có vướng mắc. Đề nghị gửi văn bản tới Bộ Tài chính để được hướng dẫn theo thẩm quyền.

2. Điều 20 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP đã quy định về trình tự, thủ tục mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

Bên cạnh đó, Khoản 6 Điều 62 Luật Nhà ở đã quy định: “Mọi trường hợp cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội không đúng quy định của Luật này thì hợp đồng không có giá trị pháp lý. Và bên thuê, thuê mua, mua phải bàn giao lại nhà ở cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội. Trường hợp không bàn giao lại nhà ở. Thì UBNN cấp tỉnh nơi có nhà ở tổ chức cưỡng chế để thu hồi lại nhà ở đó.”

Đây là ý kiến của Bộ Xây dựng, đề nghị Quý Công ty nghiên cứu, thực hiện theo quy định /.

Chúc các bạn thành công.!

Các bài viết liên quan:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Hãng kiểm toán Calico
  • Địa chỉ: Tầng 29, Tòa Đông, Lotte Center Hà Nội,
  • Số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội
  • VPGD: Phòng 2302, Tháp B, Toà nhà The Light, đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  • Hotline: 0966.246.800
  • Email: calico.vn@gmail.com
  • Website: KiemToanCalico.com | www.calico.vn

  

5/5 - (1 bình chọn)
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
5/5 - (1 bình chọn)

NGHIỆP VỤ CALICO