Xử lý hóa đơn lập sai trong trường hợp hóa đơn đó đã kê khai thuế

26/08/2019 666 lượt xem    

Công ty xuất hóa đơn cho khách hàng bị sai số lượng, hóa đơn đó đã kê khai thuế. Vậy trường hợp này phải xử lý xử lý hóa đơn lập sai như thế nào? Bài viết dưới đây xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Căn cứ Khoản 3, Điều 20, Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định:

3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).”

Vậy theo quy định trên,Công ty xuất hóa đơn cho khách hàng bị sai số lượng, hóa đơn đó đã kê khai thuế thì bạn lập biên bản ghi rõ sai sót và xuất hóa đơn điều chỉnh cho xử lý hóa đơn lập sai đó.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm về kế toán, kiểm toán, thuế tại calico.vn hoặc kiemtoancalico.com

 

 

Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO