Thủ tục cấp lại khi mất Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế

30/01/2018 936 lượt xem    

Số: 2419/TCT-TTHT
V/v trả lời đối với trường hợp mất bản chính CCHN dịch vụ làm thủ tục về thuế.

Kính gửi: Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo.
(Địa chỉ: số 63 Văn Tiến Dũng, Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk)

Ngày 11/5/2017, Tổng cục Thuế nhận được văn bản đề nghị hướng dẫn thủ tục cấp lại Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế (CCHN) đối với trường hợp bị mất; thất lạc bản chính do Tổng cục Thuế đã cấp cho Bà. Theo nội dung trình bày thì Bà đã được Tổng cục Thuế cấp CCHN số 2011000945 ngày 10/05/2011, nay đã thất lạc bản chính và đề nghị Tổng cục Thuế cấp lại CCHN thay cho CCHN đã thất lạc. Căn cứ hướng dẫn về cấp CCHN tại Thông tư số 117/2012/TT-BTC ngày 19/7/2012 của Bộ Tài chính, để tạo điều kiện thuận lợi cho người được cấp CCHN tham gia đại lý thuế, Tổng cục Thuế hướng dẫn như sau:

Tổng cục Thuế sẽ chỉ cấp Giấy chứng nhận, xác nhận đối với trường hợp bị mất, thất lạc bản chính mà không cấp lại CCHN cho các thí sinh đã được cấp nay bị mất; thất lạc. Để được xác nhận, Bà phải lập hồ sơ xin xác nhận đối với CCHN đã bị mất gửi Tổng cục Thuế; hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị xác nhận CCHN (trong đó ghi rõ họ tên; ngày tháng năm sinh; quê quán; số, ngày và nơi cấp CMND; số và ngày, tháng, năm Chứng chỉ đã được cấp; lý do mất chứng chỉ và cam kết tự chịu TN đối với những ND trình bày nêu trong đơn)

– Bản sao (có chứng thực) Chứng minh thư nhân dân;

– Sơ yếu lý lịch đến thời điểm xin xác nhận (có xác nhận của đơn vị công tác hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú), không vi phạm pháp luật.

(Đối với trường hợp ông Nguyễn Xuân Hiệu cũng cần làm hồ sơ tương tự để được cấp Giấy chứng nhận, xác nhận đối với trường hợp bị mất; thất lạc bản chính).

Căn cứ vào hồ sơ trên, nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Thông tư 117/2012/TT-BTC thì Tổng cục Thuế sẽ cấp Giấy chứng nhận, xác nhận về kết quả đã đạt được trong kỳ thi cấp CCHN và số CCHN đã được cấp đối với trường hợp của Bà.

Tổng cục Thuế trả lời và hướng dẫn để Bà được biết./.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm về kế toán, kiểm toán, thuế tại calico.vn hoặc kiemtoancalico.com

 

Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO