QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN BẰNG PHƯƠNG THỨC ĐIỆN TỬ

23/06/2021 826 lượt xem    

Công văn số: 1306/TCT-DNNCN
V/v Tăng cường hỗ trợ cá nhân trực tiếp QTT TNCN năm 2019.

Kính gửi: Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW

Ngày 11/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, theo đó chỉ đạo “Hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến”,

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2019 theo phương thức điện tử qua cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế.

Tổng cục Thuế đề nghị Cục Thuế các tỉnh, thành phố thực hiện:

  • Đối với các hồ sơ khai thuế của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế TNCN năm 2019 có phát sinh số thuế còn phải nộp; để đảm bảo đúng thời hạn theo quy định hiện hành; cá nhân chủ động lập; gửi file qua cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế (được hỗ trợ 24/7). Ngày ghi nhận hồ sơ gửi thành công được xác định là ngày cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế chấp nhận hồ sơ khai quyết toán thuế. Cơ quan thuế khi tiếp nhận hồ sơ được gửi qua đường bưu điện của người nộp thuế; thực hiện đối chiếu với hồ sơ khai thuế điện tử để xử lý theo quy định hiện hành.
  • Tại khoản 4, Điều 28 Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính. Hướng dẫn thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân; và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân đã hướng dẫn: “Trường hợp cá nhân có phát sinh hoàn thuế thu nhập cá nhân nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định; thì không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn”. Như vậy, đối với các hồ sơ khai thuế của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế TNCN năm 2019 có phát sinh số thuế được hoàn; thì các cá nhân có thể nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2019 sau ngày 30/3/2020.

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố có văn bản gửi các cơ quan ban, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn,

Đồng thời tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông; báo chí, nhắn tin đến các tổ chức; doanh nghiệp; cá nhân. Đẩy mạnh việc nộp hồ sơ quyết toán thuế bằng phương thức điện tử; qua cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế cũng như chính sách thuế TNCN hiện hành.

Trong quá trình thực hiện nến phát sinh vướng mắc đề nghị Cục Thuế các tỉnh; thành phố phản ánh về Tổng cục Thuế để được hướng dẫn kịp thời.

Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế các tỉnh; thành phố trực thuộc Trung ương được biết và thực hiện./.

Các bài viết có liên quan:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Hãng kiểm toán Calico
  • Địa chỉ: Tầng 29, Tòa Đông, Lotte Center Hà Nội,
  • Số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội
  • VPGD: Phòng 2302, Tháp B, Toà nhà The Light, đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  • Hotline: 0966.246.800
  • Email: calico.vn@gmail.com
  • Website: kiemtoancalico.com | www.calico.vn
5/5 - (1 bình chọn)
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
5/5 - (1 bình chọn)

NGHIỆP VỤ CALICO