Quy định về xử phạt vi phạm pháp luật về thuế

13/03/2018 595 lượt xem    

Số: 2321/TCT-CS
Xử lý vi phạm về thuế

Kính gửi:

– Cục Thuế tỉnh Nam Định;
– Cục Thuế thành phố Hải Phòng.

Trả lời công văn số 570/CT-KTNB ngày 06/3/2015 của Cục Thuế tỉnh Nam Định.

Về việc xem xét giải quyết đối với Quyết định xử phạt vi phạm pháp luật về thuế, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Nam Định; ngày 05/12/2008, Chi cục Thuế quận Hải An (tp. Hải Phòng) đã có CV số 339/CCT-KTT trả lời Cục Thuế tỉnh Nam Định; về việc XĐ tính hợp pháp của HĐ ký hiệu AH/08B số 29186 do Cty TNHH MTV TM DV Đức Hòa; (có địa chỉ tại quận Hải An, thành phố Hải Phòng) lập ngày 26/4/2008; để bán hàng cho Công ty CP thương mại Hợp Long;(có địa chỉ tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Theo tinh thần công văn trên, Chi cục Thuế quận Hải An đã có biên bản làm việc với Chi cục Thuế huyện Hải Hậu, qua đó khẳng định số hóa đơn này là hóa đơn bất hợp pháp.

Chi cục Thuế huyện Hải Hậu (Cục Thuế tỉnh Nam Định) đã có Quyết định số 79/QĐ-CCT ngày 20/10/2008 về việc xử phạt vi phạm về thuế đối với Công ty CP thương mại Hợp Long. Cục Thuế tỉnh Nam Định đã nhiều lần có công văn đề nghị Cục Thuế thành phố Hải Phòng phối hợp và có ý kiến chính thức nhưng chưa nhận được ý kiến của Cục Thuế thành phố Hải Phòng.

Đề nghị Cục Thuế tỉnh Nam Định và Cục Thuế thành phố Hải Phòng phối hợp làm rõ có hay không việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp của các doanh nghiệp trên địa bàn để xử lý theo quy định.

Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế tỉnh Nam Định được biết./.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm về kế toán, kiểm toán, thuế tại calico.vn hoặc kiemtoancalico.com

 

Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO