Ngăn chặn hành vi mạo danh, giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế

17/03/2018 468 lượt xem    

Công văn số: 2999/TCTTTHT

V/v: Ngăn chặn hành vi mạo danh, giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để đánh lừa doanh nghiệp.

Kính gửi: Cục Thuế các tỉnh, thành ph trực thuộc Trung ương.

Thời gian vừa qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ; công chức cơ quan thuế các cấp (Tổng cục Thuế; Cục Thuế, Chi cục Thuế) để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt; lừa đảo, ép doanh nghiệp mua sách, tài liệu; ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in; xuất bản sách hoặc các ấn phm vinh danh doanh nghiệp; cm nang v thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành Thuế, vv

Tổng cục Thuế khẳng định không có chủ trương; cũng như không cử cán bộ gọi điện, fax hay mang sách; tài liệu bán cho doanh nghiệp hoặc đề nghị tài trợ cho bt kỳ hoạt động nào.

Việc mạo danh, giả danh như nêu trên là những hành vi trái pháp luật; lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân; lừa đảo doanh nghiệp,… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh ca doanh nghiệp, gây tn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp. Các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm hình sự; cần phải được ngăn chặn; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

1. Các đồng chí Cục trưởng Cục Thuế quán triệt nội dung công văn này tới toàn thể cán bộ công chức, người nộp thuế trên địa bàn và thông báo công khai trên Website của Cục Thuế, Bộ phận một cửa, trên các phương tiện truyền thông để tổ chức, cá nhân người nộp thuế biết và phối hợp với cơ quan thuế, cơ quan Công an nhằm phòng ngừa và phát hiện kịp thời các đối tượng có hành vi mạo danh, giả danh nêu trên.

2. Các Phòng Kiểm tra và các Chi cục Thuế gửi thông báo này đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nộp thuế lớn (do đơn vị trực tiếp quản lý) biết và chủ động phi hợp phòng ngừa các hành vi lừa đảo.

3. Tuyên truyền để người nộp thuế trên địa bàn không tiếp tay cho các hành vi lừa đảo nêu trên. Trường hợp phát hiện các cá nhân mạo danh, giả danh công chức thuế, cơ quan thuế để bán sách, đ nghị tài trợ, vv… đề nghị người nộp thuế phản ánh kịp thời qua đường dây nóng của cơ quan  thuế và báo cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp phối hợp, xử lý  kịp thời.

Các thông tin liên quan đến các nội dung trên đề nghị các Cục Thuế báo cáo về Tổng cục Thuế (Vụ Tuyên truyền – Hỗ trợ Người nộp thuế) để khẩn trương tập hp và xử lý kịp thời.

Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục Thuế khẩn trương triển khai và nghiêm túc thực hiện./.

 

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm về kế toán, kiểm toán, thuế tại calico.vn hoặc kiemtoancalico.com

Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO