Miễn thuế TNCN đối với thu nhập từ tài sản do con riêng của chồng tặng

18/01/2018 643 lượt xem    

Thắc mắc về miễn thuế TNCN đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản, nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa cha dượng, mẹ kế với con riêng của vợ, chồng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn về Đề xuất miễn thuế TNCN đối với thu nhập từ tài sản do con riêng của chồng tặng theo Công văn số 3010/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế ngày 10/07/2017 v/v thuế TNCN đối với thu nhập từ quà tặng là bất động sản.

Tại Khoản 4, Điều 4 Luật thuế Thu nhập cá nhân số 04/2007/QH12 ngày 21/11/2007 quy định các khoản thu nhập được miễn thuế TNCN như sau:

“4. Thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau”.

Tổng cục Thuế nhận được đơn khiếu nại của bà Lã Thị Quý đề ngày 22/6/2017 về việc đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tài sản do con riêng của chồng tặng. Căn cứ quy định nêu trên thì: thu nhập từ quà tặng là quyền sử dụng nhà đất của con riêng của chồng cho mẹ kế là bà Lã Thị Quý không thuộc khoản thu nhập được miễn thuế TNCN.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm về kế toán, kiểm toán, thuế tại calico.vn hoặc kiemtoancalico.com

 

Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO