Cách xử lý hóa đơn trường hợp khách mua hàng không lấy hóa đơn

21/09/2019 1312 lượt xem    

Khách mua hàng không lấy hoá đơn phải xử lý hóa đơn thế nào? Trong thực tế có rất nhiều khách hàng không phải là cơ sở kinh doanh nên sẽ không có nhu cầu lấy hoá đơn cũng như cung cấp thông tin để xuất hoá đơn. Vậy trong trường hợp này chúng ta sẽ phải xử lý hóa đơn đấy như thế nào?

Vậy có phải xuất HĐ khi khách mua hàng không lấy hoá đơn hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết ở phần tiếp theo dưới đây.

Căn cứ vào điểm b, khoản 7, Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC. –  (Sửa đổi bổ sung điểm b, khoản 2 Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC). Về quy định khi lập hoá đơn :

“Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ“người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế”

Như vậy trường hợp khách mua hàng không lấy hoá đơn:

Khi bán hàng hoá dịch vụ cho khách hàng có giá trị thanh toán từ 200.000 đồng trở lên thì dù khách hàng có yêu cầu hay không yêu cầu lấy hoá đơn thì các bạn vẫn phải xuất hoá đơn. Và ghi rõ “Người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế” như quy định ở trên.

Nếu có nhiều hóa đơn trong ngày thì có thể công tổng các hóa đơn trong ngày; và lập thành 1 hóa đơn chung theo các tiêu thức quy định để ghi nhận Doanh thu trong ngày đó.

Nếu không xuất hóa đơn sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu.

Chúc các bạn thành công.

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

® Hãng kiểm toán Calico

 Địa chỉ: Tầng 29, Tòa Đông, Lotte Center Hà Nội, Số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hầ Nội

VPGD: Phòng 2302, Tháp B, Toà nhà The Light, đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 0966.246.800

Email: calico.vn@gmail.com

 Website: KiemToanCalico.com  www.calico.vn

Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO