Các chức năng trên màn hình kê khai

11/09/2017 698 lượt xem    

Các chức năng trên màn hình kê khai tờ khai :

Trên màn hình kê khai tờ khai có tất cả 7 chức năng:

 

Thêm phụ lục

Sử dụng chức năng này cho phép thêm mới một phụ lục khác vào tờ khai.

Kích hoạt chức năng này bằng cách nhấn nút chuột trái vào nút “Thêm phụ lục” hoặc bấm phím tắt <Alt> + T.

Màn hình thêm phụ lục tờ khai xuất hiện như sau:

Nếu muốn thêm phụ lục nào thì chọn ô check tương ứng sau đó nhấn chuột trái vào nút “Đồng ý” (hoặc bấm phím tắt <Atl> + G) để thêm mới phụ lục. Hoặc có thể nhấn chuột trái vào nút “Đóng” (hoặc ấn phím tắt <Alt> + N) để thoát khỏi màn hình mà không thêm phụ lục nào.

 

Nhập lại thông tin:

Sử dụng chức năng này để xoá bỏ toàn các thông tin đã kê khai trên màn hình để kê khai lại từ đầu. Kích hoạt chức năng này bằng cách nhấn nút chuột trái vào nút “Nhập lại” hoặc bấm phím tắt <Alt> + H.

 

Ghi thông tin kê khai:

Sử dụng chức năng này để ghi lại các thông tin thay đổi trên màn hình tờ khai vào file tờ khai. Ứng dụng kiểm tra dữ liệu kê khai trước khi ghi, nếu thông tin sai hệ thống sẽ báo lỗi nhưng vẫn cho phép ghi. Kích hoạt chức năng này bằng cách nhấn nút chuột trái vào nút “Ghi” hoặc bấm phím tắt <Alt> + G.

 

In tờ khai

Sử dụng chức năng này để in dữ liệu kê khai trên màn hình ra mẫu tờ khai, ứng dụng kiểm tra dữ liệu và chỉ xuất hiện màn hình in khi dữ liệu không còn lỗi. Kích hoạt chức năng này bằng cách nhấn nút chuột trái vào nút “In” hoặc bấm phím tắt <Alt> + I.

 

Màn hình in xuất hiện như sau:

Bạn có thể chọn máy in, số bản in và số trang in. Mục “Chọn máy in” sẽ hiển thị tên máy in mặc định được cấu hình trong Windows. Nếu không thấy tên máy in thì tức là máy tính này chưa được cài máy in. Khi đó phải cài máy in trước khi sử dụng ứng dụng.

Nếu muốn xem trước màn hình in ra thì bấm chuột trái vào nút “Xem trước”. Màn hình xem trước xuất hiện trên đó có các nút để dịch chuyển giữa các trang, phóng to, thu nhỏ, nút in và thoát.

Nút có hình mũi tên sang bên phải  để dịch chuyển sang trang tiếp theo. Nếu là trang cuối cùng thì màu của mũi tên sẽ đổi thành .

Nút có hình mũi tên sang bên trái  để dịch chuyển sang trang trước. Nếu là trang đầu tiên thì màu của mũi tên sẽ đổi thành .

Nút để phóng to hoặc thu nhỏ màn hình in.

Nút để in ra máy in đồng thời thoát màn hình xem trước.

Nút để thoát màn hình xem trước.

 

Xoá tờ khai:

Sử dụng chức năng này để xoá tờ khai hoặc phụ lục nếu có. Nếu giao diện là màn hình tờ khai thì ứng dụng sẽ hỏi và cho xoá tờ khai (và các phụ lục kèm theo nếu có), ngược lại nếu là giao diện phụ lục thì sẽ hỏi có xoá phụ lục này không và cho phép xoá phụ lục hiện tại.

Đây là chức năng duy nhất để xoá phụ lục trong trường hợp phụ lục đó không cần thiết nữa.

Kích hoạt chức năng này bằng cách nhấn nút chuột trái vào nút “Xoá” hoặc bấm phím tắt <Alt> + X.

Thông tin liên quan: Thêm mới phụ lục

 

Kết xuất tờ khai:

Sử dụng chức năng này để kết xuất dữ liệu kê khai trên màn hình ra file excel, ứng dụng kiểm tra dữ liệu và chỉ cho phép kết xuất ra file khi dữ liệu không còn lỗi. Kích hoạt chức năng này bằng cách nhấn nút chuột trái vào nút “Kết xuất” hoặc bấm phím tắt <Alt> + K.

 

Thoát màn hình kê khai:

Sử dụng chức năng này để thoát chức năng kê khai. Kích hoạt chức năng này bằng cách nhấn nút chuột trái vào nút “Đóng” hoặc bấm phím tắt <Alt> + N.

 

 

 

 

Các bạn muốn được tư vấn, đào tạo chuyên sâu về thuế, kế toán, tài chính, vui lòng nhắn tin tại Fanpage Calico, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được tư vấn chi tiết.

—————————

Lê Minh Tâm : 0906246800 – 0966246800

Email: leminhtam.hvtc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/calico.2302/

Vân Anh

Tạp chí Doanh nhân Calico

Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO