Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho khoản chi phí đào tạo nhân viên

15/08/2019 1406 lượt xem    

Các doanh nghiệp thường có chính sách khuyến khích nhân viên đi học để nâng cao tay nghề; nâng cao kiến thức. Vậy các khoản chi phí này có được tính vào Thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân không? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về Thu nhập chịu thuế TNCN đối với khoản chi trả hộ tiền đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động.

Thông tư 111/2013/TT-BTC tại Điều 2, Khoản 2, Điểm đ quy định thu nhập tính thuế thu nhập cá nhân như sau:

“đ) Các khoản lợi ích bằng tiền hoặc không bằng tiền ngoài tiền lương; tiền công do người sử dụng lao động trả mà người nộp thuế được hưởng dưới mọi hình thức:

……

đ.6) Đối với khoản chi trả hộ tiền đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho người lao động phù hợp với công việc chuyên môn, nghiệp vụ của người lao động hoặc theo kế hoạch của đơn vị sử dụng lao động thì không tính vào thu nhập của người lao động.”

Căn cứ theo quy định trên: Nếu doanh nghiệp chi trả tiền đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động và phù hợp với công việc chuyên môn, nghiệp vụ của người lao động hoặc theo kế hoạch của đơn vị sử dụng lao động thì không tính vào thu nhập chịu thuế của người lao động.

 

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm về kế toán, kiểm toán, thuế tại calico.vn hoặc kiemtoancalico.com

Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO