Phó giám đốc Trần Thành Trung

03/01/2020 820 lượt xem    

Phó giám đốc Trần Thành Trung

Phó giám đốc Trần Thành Trung là một thành viên mới của Hãng kiểm toán Calico. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán và tài chính, ông Trung đã thực hiện rất nhiều cuộc kiểm toán với các khách hàng lớn có thể kể tên như: Công ty CP hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVTEX); Công ty CP nhiệt điện Phả Lại; Công ty TNHH Dreamtech…Ngoài ra, ông Trung cùng từng đảm đương vị trí Giám đốc tài chính của Công ty CP People Care và Trường ban Kiểm soát tại Tập đoàn HDMon Holdings trước khi về làm tại Hãng kiểm toán Calico.

Trước đó, ông Trung là chuyên gia kiểm toán tại Công ty TNHH Kiểm toán Deloitte Việt Nam- Một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới và đã trực tiếp điều hành các cuộc kiểm toán lớn có thể kể đến như:

 

Các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ

Công ty Cổ phân Xi măng Cẩm Phả

Công ty cổ phần xi măng Cẩm Phả là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), trụ sở chính tại Phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. Đơn vị trực thuộc – Trạm nghiền Xi măng Cẩm Phả tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và 2 văn phòng đại diện tại 2 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí minh.

Nhà máy Xi măng Cẩm Phả do Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đầu tư. Đây là Nhà máy hiện đại và bậc nhất Việt Nam hiện nay (Áp dụng công nghệ sản xuất xi măng tiên tién, hiện đại, thiết bị chính theo tiêu chuẩn Châu Âu), dây chuyền sản xuất được điều khiển tự động hóa cao từ công đoạn nhập nguyên liệu cho tới công đoạn xuất sản phẩm.

Nhà máy được xây dựng tại Km6, Quốc lộ 18A, Phường Cẩm Thạch, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh, công suất thiết kế 6.000 tấn clinker/ 1 ngày, tương đương, 2,3 triệu tấn xi măng PCB40/năm.

Tại đây, ông Trung đảm đương vị trí trưởng nhóm kiểm toán, có trách nhiệm điều phối, giám sát, hướng dẫn thành viên trong đoàn hoàn thành nhiệm vụ kiểm toán đề ra. Ngoài ra ông Trung có nhiệm vụ tổ chức quá trình soạn thảo Biên bản kiểm toán, Báo cáo kiểm toán…

Công ty Cổ phần Quốc tế Hoàng Gia

Công ty Cổ phần Quốc tế Hoàng Gia là công ty có vốn đầu tư nước ngoài thành lập năm 1994. Năm 2006 chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần. Hoạt động chính của công ty bao gồm kinh doanh hệ thống khách sạn 5 sao Sheraton Hoàng Gia; Khu biệt thự nhà hàng Hoàng Gia; Khu vui chơi có thưởng giành cho người nước ngoài và Khu thương mại ven biển công viên Hoàng Gia. Trong đó, doanh thu từ Khu vui chơi có thưởng chiếm 54% tổng doanh thu. Mảng kinh doanh biệt thự và nhà hàng đang có tốc độ tăng trưởng nhanh. Công ty, hiện có Khu biệt thự Hoàng gia gồm 11 Biệt thự, 11 nhà Biệt thự có chất lượng 4 sao; Hệ thống 4 nhà hàng (Việt Nam, Vây cá, Indochine, Biệt thự Hoàng Gia) có sức chứa 1.290 người); Khu vui chơi có thưởng có diện tích 3.380m2; Khu khách sạn 5 sao Sheraton Hạ Long Bay; Khu thương mại ven biển có diện tích 10.795m2 bao gồm khu mua sắm, vui chơi, spa cao cấp. Ngoài ra còn có sân khẩu, nhà bảo tàng và nhà trưng bày mỹ thuât. Với vị trí thuận lợi và được bầu chọn là di sản văn hóa nên thu hút lượng khách du lịch hàng năm rất lớn và khá ổn định.

Tại đây, ông Trung đã lên kế hoạch và chương trình kiểm toán và với cương vị là trưởng nhóm kiểm toán, ông chịu trách nhiệm: Điều phối, giám sát, hướng dẫn thành viên trong đoàn hoàn thành nhiệm vụ kiểm toán đề ra. 

Công ty Cổ phần Vận tải xăng dầu VIPCO

Công ty CP Vận tải Xăng dầu VIPCO tiền thân là Công ty Vận tải Xăng dầu Đường thủy I,trực thuộc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam. Ngày 22/07/1980, Công ty Vận tải Xăng dầu Đường thủy I được thành lập để thực hiện sứ mệnh và nhiệm vụ vận tải xăng dầu trong nước và quốc tế theo kế hoạch của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam. Vốn điều lệ hiện tại của công ty hiện nay là 684 tỷ VNĐ. 

Năm 2000, Công ty đã tiến hành cổ phần hóa xí nghiệp Hồng Hà thành Công ty CP vận tải và dịch vụ Petrolimex Hải Phòng (PTS Hải Phòng) với ngành nghề kinh doanh chính là vận tải xăng dầu đường thủy và đóng mới, sửa chữa tàu thủy. Từ năm 2001-2005, Công ty đã mở thêm ngành nghề kinh doanh bất động sản và hình thành dự án Cảng hóa dầu và Container VIPCO. Công ty đã đi đầu trong việc thực hiện Bộ luật An toàn quốc tế và An ninh quốc tế tàu và cảng biển, là một trong 3 chủ tàu đầu tiên của Việt Nam được cấp giấy chứng nhận An toàn quốc tế (DOC vàSMC), là chủ tài đầu tiên của Việt Nam được cấp giấy chứng nhận An ninh Quốc tế (ISPS).

Tại đây, ông Trung đã thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính riêng; cùng với đó ông đã tư vấn tài chính kế toán, quản trị rủi ro cho doanh nghiệp, đào tạo doanh nghiệp về Kế toán, Thuế, KSNB…

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng

Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP)

Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) là đơn vị có bề dày truyền thống, giữ vai trò chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Tập đoàn – tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí.

Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) hiện nay được thành lập ngày 04/05/2007 trên cơ sở sát nhập Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí và Công ty Đầu tư – Phát triển Dầu khí nhằm thống nhất hoạt động sản xuất kinh doanh và tập trung nguồn lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ở khâu thượng nguồn, để nâng cao tính chủ động và năng lực cạnh tranh, đưa PVEP thành công ty dầu khí quốc tế có khả năng điều hành hoạt động thăm dò khai thác ở cả trong và ngoài nước.

Upload Image...

Tại đây, ông Trung với vị trí trưởng nhóm kiểm toán đã tổ chức, chỉ đạo và thực hiện kiểm toán, tham gia cung cấp dịch vụ kiểm toán Báo cáo tài chính, soát xét báo cáo kiểm toán.

Công ty Cổ phần nhiệt điện Hải Phòng

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng được Thủ tướng Chính phủ giao làm Chủ đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 1 và 2. Công ty chịu trách nhiệm quản lý đầu tư xây dựng, chuẩn bị lực lượng sản xuất và kinh doanh bán điện, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu điện cấp bách cho hệ thống điện và cung cấp ổn định cho khu vực tam giác kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh.

Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1&2 đặt tại xã Tam Hưng, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng có công suất 4x300MW, tổng mức đầu tư hơn 1,2 tỷ USD tương ứng khoảng 24.000 tỷ đồng, sản xuất ra 7,2 tỉ KWh điện mỗi năm, cung cấp một sản lượng điện lớn cho lưới điện quốc gia tạo ra doanh thu khoảng 9.000 tỷ đồng và góp vào ngân sách địa phương và nhà nước trên 400 tỷ đồng tiền thuế hàng năm. Chu trình sản xuất điện của Nhà máy bao gồm 2 thiết bị chính là lò hơi và tuabin, máy phát với hệ thống truyền tải điện bao gồm 2 sân phân phối 220kV và 110 kV.

Tại đây, ông Trung đã thực hiện quá trình kiểm toán từ khâu lập kế hoạch kiểm toán, thực hiện kiểm toán đến khâu tổng hợp, lập các báo cáo kiểm toán. Ngoài ra, ông Trung còn hỗ trợ tư vấn khách hàng về các vấn đề có liên quan đến chính sách kế toán, tài chính, chính sách thuế và các văn bản pháp lý có liên quan.

Công ty Cổ phần nhiệt điện Phả Lại

Hiện tại, Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại là nhà máy nhiệt điện chạy than có công suất lớn nhất cả nước. Sản phẩm chủ yếu của Công ty là sản xuất điện năng, với hai nhà máy sản xuất điện, gồm 6 tổ máy có công suất 1.040 MW

Ngoài ra, Nhà máy Phả Lại 1 trong những năm gần đây thường xuyên được EVN đầu tư kinh phí để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp thiết bị, nên dù đã vận hành khai thác 24 năm, nhưng các tổ máy vẫn phát điện ổn định và kinh tế ở mức 90-95% công suất thiết kế, trong khi máy móc thiết bị đã khấu hao gần hết, nên chi phí sản xuất giảm. Nhà máy Phả Lại 2 mới được đầu tư mới với công nghệ hiện đại, năng suất cao, hứa hẹn khả năng hoạt động ổn định và hiệu quả trong dài hạn.

Công ty dự tính lợi nhuận sau thuế hàng năm sẽ đạt từ 300 đến 500 tỷ đồng, với mức cổ tức dự kiến trả cho cổ đông ổn định là 12%/năm. 

Tại đây, ông Trung đảm đương vị trí trưởng nhóm kiểm toán với các nhiệm vụ: thực hiện đầy đủ quy trình kiểm toán cho khách hàng từ bước Tìm hiểu khách hàng và Lập kế hoạch kiểm toán đến bước Tổng hợp kết quả và lập Báo cáo kiểm toán; Hướng dẫn, giao việc và giám sát công việc của các nhân viên trong nhóm. Chịu trách nhiệm trước Trưởng phòng và Ban Giám đốc về kết quả công việc của nhóm

Một số dự án có vốn đầu tư ODA

 • Dự án xóa đói giảm nghèo tỉnh Hà Giang
 • Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh miền núi phía Bắc
 • Dự án tăng cường năng lực kinh tế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông (Dự án 3EM)
 • Dự án hỗ trợ ngành thủy sản Việt Nam
 • Dự án phát triển cơ sở hạ tầng bền vững khu vực miền núi phía Bắc (15 tỉnh)
 • Dự án Ausaid – xử lý nước
 • Dự án Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai tại Quảng Nam – Đăk Lak
 • Dự án WWF Việt Nam

Một số công ty trong cách lĩnh vực khác

 • Công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Hà Nội
 • Công ty Cổ phần Đại An
 • Công ty cổ phần Traphaco (HO&Consol)
 • Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam
 • Công ty Cổ phần kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí
 • Công ty TNHH Rorze Robotech
 • Tập đoàn Công nghệ – Viễn thông Quân đội (Viettel) Consol
 • Công ty TNHH Dreamtech (Việt Nam)

Một số chứng chỉ đã đạt được

 • Chứng chỉ Kiểm toán viên Việt Nam
 • Chứng chỉ CPA Australia (Professional level – hiện còn 3/6 subjects)
 • Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng
5/5 - (1 bình chọn)
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
5/5 - (1 bình chọn)

NGHIỆP VỤ CALICO