Lập hóa đơn cho khách hàng cá nhân, hộ gia đình của Tập đoàn VNPT

12/03/2018 444 lượt xem    

Lập hóa đơn cho khách hàng cá nhân, hộ gia đình của Tập đoàn VNPT

Công văn số 2757/TCT-DNL, ngày 08 tháng 07 năm 2015. Nội dung cụ thể như sau:

Tại điểm b, khoản 7, Điều 3 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 của Bộ Tài chính quy định:

“…

Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hóa đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế.

Riêng đối với các đơn vị bán lẻ xăng dầu, nếu người mua không yêu cầu lấy hóa đơn, cuối ngày đơn vị phải lập chung một hóa đơn cho tổng doanh thu người mua không lấy hóa đơn phát sinh trong ngày.”

Tổng cục Thuế đã tiếp nhận công văn số 37713/CT-HTr ngày 16/6/2015 của Cục thuế TP. Hà Nội báo cáo và xin ý kiến về kiến nghị đối với việc lập hóa đơn cho khách hàng cá nhân, hộ gia đình của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) tại công văn số 762/VNPT-TCKT ngày 04/2/2015. Sau khi báo cáo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế trả lời để Cục thuế TP. Hà Nội được biết:

Căn cứ quy định nêu trên và đặc điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của Tập đoàn VNPT, Tổng cục Thuế hướng dẫn như sau:

  1. Trường hợp Tập đoàn VNPT cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin cước trả sau (không phân biệt tổng giá trị hóa đơn trên 200.000 đồng hay dưới 200.000 đồng) khách hàng không yêu cầu xuất hóa đơn GTGT hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế thì đơn vị cung cấp dịch vụ thuộc Tập đoàn VNPT lập chung một (01) hóa đơn GTGT ghi nhận tổng doanh thu người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế phát sinh trong kỳ tính cước. Trên hóa đơn GTGT, chỉ tiêu người mua trên hóa đơn ghi rõ “người mua không lấy hóa đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế”.
  2. Tập đoàn VNPT và các đơn vị cung cấp dịch vụ trực thuộc Tập đoàn VNPT chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác của số liệu về dịch vụ cung cấp trên hóa đơn GTGT lập chung. Dữ liệu dịch vụ cung cấp phải đảm bảo lưu trữ để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra của cơ quan thuế và các cơ quan chức năng khác.
  3. Tập đoàn VNPT có trách nhiệm thông báo với khách hàng nội dung hướng dẫn nêu trên trước khi thực hiện.

Chúc các bạn thành công!

  •  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • ® Hãng kiểm toán Calico
  •  Địa chỉ: Tầng 29, Tòa Đông, Lotte Center Hà Nội, Số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hầ Nội
  •  VPGD: Phòng 2302, Tháp B, Toà nhà The Light, đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  •  Hotline: 0966.246.800
  •  Email: calico.vn@gmail.com
  •  Website: KiemToanCalico.com  www.calico.vn
Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO