Hướng dẫn về chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

26/02/2020 1055 lượt xem    

Số: 2254/TCT-CS

V/v chính sách ưu đãi thuế TNDN

Kính gửi:
Công ty TNHH Sutunam
(Tầng 17, tòa nhà C’land, 156 ngõ Xã Đàn II, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội)

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 03/2012/CV-CT ngày 10/4/2012 của Công ty TNHH Sutunam đề nghị Tổng cục Thuế hướng dẫn về chính sách ưu đãi thuế TNDN. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Tại Điểm d, Khoản 6, Điều 2, Nghị định số 61/2003/NĐ-CP ngày 06/06/2003 của Chính phủ quy định nhiệm vụ quyền hạn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định:

“d) Thẩm định các dự án đầu tư thuộc thẩm quyền quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; cấp giấy phép đầu tư cho các dự án theo thẩm quyền; thực hiện việc ủy quyền cấp giấy phép đầu tư theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; thống nhất quản lý việc cấp giấy phép các dự án đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam và Việt Nam ra nước ngoài;”.

Tại Điểm 2.5.4 Mục I Thông tư liên tịch số 02/2004/TTLT-BKHĐT-BNV ngày 01/06/2004 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

“2.5.4. Thẩm định các dự án đầu tư thuộc thẩm quyền quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; cấp giấy phép ưu đãi đầu tư cho các dự án đầu tư vào địa bàn tỉnh theo phân cấp”.
Căn cứ các quy định nêu trên, việc xác định ngành nghề, lĩnh vực ưu đãi đầu tư thuộc thẩm quyền xử lý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (đối với các dự án thuộc thẩm quyền quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ) và Sở Kế hoạch và Đầu tư (đối với các dự án thuộc thẩm quyền quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh).

Vì vậy, với vướng mắc của Công ty, Tổng cục Thuế đề nghị Công ty có văn bản xin ý kiến các cơ quan nói trên theo đúng thẩm quyền.

Trên cơ sở kết luận của các cơ quan có thẩm quyền về ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, cơ quan thuế sẽ có ý kiến về chính sách ưu đãi thuế tương ứng với thực tế đáp ứng các điều kiện ưu đãi của doanh nghiệp.
Tổng cục Thuế thông báo để Công ty TNHH Sutunam được biết.

Chúc các bạn thành công.

  •  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • ® Hãng kiểm toán Calico
  •  Địa chỉ: Tầng 29, Tòa Đông, Lotte Center Hà Nội, Số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội
  •  VPGD: Phòng 2302, Tháp B, Toà nhà The Light, đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  •  Hotline: 0966.246.800
  •  Email: calico.vn@gmail.com
  •  Website: KiemToanCalico.com  www.calico.vn
Bài viết có ích cho bạn?
Banner-post-thu-vien-calico_960x300
Bài viết có ích cho bạn?

NGHIỆP VỤ CALICO